Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Blog cập nhật kiến thức kế toán, thuế và luật mới nhất cho doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ kế toán tại Bắc Ninh – Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán chủ doanh nghiệp cần lưu ý

Dịch vụ kế toán tại Bắc Ninh

Những điểm cần chú ý khi làm việc với cơ quan thuế tại Bắc Ninh

Bao lâu thì bị kiểm tra thuế một lần?

 • Tại Bắc Ninh, những doanh nghiệp có doanh thu năm từ 1 tỷ trở lên thì thường 2 – 3 năm sẽ kiểm tra 1 lần. Còn những doanh nghiệp có doanh thu thấp hơn từ 500 triệu trở về thì thường hoạt động được 5 năm trở lên sẽ nằm trong kế hoạch kiểm tra.
 • Thanh tra không quá 1 lần 1 năm

Thời hiệu phạt chậm nộp thuế không giới hạn thời gian và hiện là 0.03%/ngày.

Trong cuộc thanh tra thuế, cơ quan thuế không có chức năng phạt hành chính về kế toán. Ví dụ: doanh nghiệp hạch toán sai, cơ quan thuế thanh tra phát hiện, không phạt doanh nghiệp tuy nhiên Cơ quan thuế có thể đề nghị Sở tài chính phạt.

Kiểm tra thuế là quyền và nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp. Và bạn thành lập doanh nghiệp thì lẽ đương nhiên sẽ có kiểm tra thuế doanh nghiệp. Do đó theo chúng tôi bạn nên thực hiện tốt những việc sau:

 • Lập kế hoạch chi phí thuế và quản lý hồ sơ thuế chặt chẽ và sát với tình hình thực tế tại doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo tài chính chính xác, chặt chẽ và hợp lý với hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.
 • Soát xét và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình tiến hành kiểm tra của cơ quan thuế.

Thông tin liên hệ với cơ quan thuế tại Bắc Ninh

Để liên hệ với các đầu mối chi cục thuế tại Bắc Ninh bạn có thể tham khảo danh sách sau đây.

Chi cục Địa chỉ Liên hệ Điện thoại
CHI CỤC THUẾ THÀNH PHỐ BẮC NINH Đường Lý Thái Tông, Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Long 2223863264
CHI CỤC THUẾ HUYỆN YÊN PHONG Thị trấn Chờ,, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh Lê Bá Ngọc 2223882232
CHI CỤC THUẾ HUYỆN QUẾ VÕ Khu 1 Thị trấn Phố Mới,, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thế Đoàn 2223863264
CHI CỤC THUẾ THỊ XÃ TỪ SƠN Phường Đình bảng, Thị xã Từ sơn,, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh Trịnh Trọng Nguyên 2223832472
CHI CỤC THUẾ HUYỆN THUẬN THÀNH Thị trấn Hồ,, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh Vũ Văn Chấn 22233771722
CHI CỤC THUẾ HUYỆN LƯƠNG TÀI Thị trấn Thúa,, Huyện Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Xuân Thảnh 2223867231
CHI CỤC THUẾ HUYỆN TIÊN DU Thị trấn Lim,, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thanh Thịnh 2223838331
CHI CỤC THUẾ HUYỆN GIA BÌNH Thị trấn Đông Bình,, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh Mai Sinh Dần 2223556021
CHI CỤC THUẾ HUYỆN TIÊN DU Thị trấn Lim,, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh NULL 2223838331
CHI CỤC THUẾ TP BẮC NINH Đường Lý Thái Tông, phường Suối Hoa, Phường Suối Hoa, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh Chi Cục Thuế TP Bắc Ninh 2223832472
CHI CỤC THUẾ THỊ XÃ TỪ SƠN Đường Lý thái Tổ, Phường Đìng bảng, Phường Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh Chi cục thuế Thị xã Từ sơn 2223863264
CHI CỤC THUẾ LƯƠNG TÀI TT.Thứa, Thị trấn Thứa, Huyện Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh 2223556820
CHI CỤC THUẾ HUYỆN YÊN PHONG Phố Mới, Thị trấn Chờ, Thị trấn Chờ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh Chi cục thuế huyện Yên Phong 2223860225
CHI CỤC THUẾ LƯƠNG TÀI TT.Thứa, Thị trấn Thứa, Huyện Lương Tài, Tỉnh Bắc Ninh Chi cục thuế Lương Tài
CHI CỤC THUẾ HUYỆN GIA BÌNH Khu trung tâm huyện Lỵ, Thị trấn Gia Bình, Huyện Gia Bình, Tỉnh Bắc Ninh 21223556820

Khi thuê kế toán, dịch vụ kế toán ở Bắc Ninh doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Doanh nghiệp nào phù hợp với việc thuê dịch vụ kế toán

 • Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ quy mô không quá 50 người, doanh thu dưới 50 tỷ/năm.
 • Doanh nghiệp không có kế toán hoặc kế toán không đủ kinh nghiệm xử lý những vấn đề khó như thuế, báo cáo tài chính, cân đối thu chi.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn đã ở quy mô lớn, tốt nhất bạn hãy tìm thuê những kế toán trưởng giỏi, chuyên môn cao để họ giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy kế toán chuẩn đồng thời kiểm soát về tài chính, kế toán cho doanh nghiệp.

Những đơn vị nào cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ thuế ở Bắc Ninh

 • Các cá nhân là kế toán ở các công ty, tận dụng thời gian nhận làm thêm kế toán và kê khai thuế cho doanh nghiệp khác.
 • Công ty dịch vụ kế toán, đại lý thuế tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh: số lượng không nhiều, hầu như chưa có các chứng chỉ về dịch vụ, quy mô nhỏ, thiếu năng lực và sự chuyên nghiệp, số lượng khách hàng không lớn nên va chạm và năng lực về đa dạng loại hình doanh nghiệp là không cao.
 • Công ty dịch vụ kế toán, đại lý thuế tại địa bàn Hà Nội tuy nhiên có cộng tác viên ở Bắc Ninh: giới hạn bởi khoảng cách địa lý, khó kiểm tra, kiểm soát hoạt động của cộng tác viên, khó lòng bám sát và tư vấn kịp thời cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp ở Bắc Ninh khi thuê dịch vụ kế toán cần lưu ý gì?

Nếu doanh nghiệp bạn thuê dịch vụ từ cá nhân cần lưu ý tới:

 • Cá nhân có năng lực thực sự hay không? Bằng cách yêu cầu các kế toán này đưa ra các chứng chỉ về kế toán, về thuế. Chọn những người đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong phòng kế toán của công ty chính (kế toán trưởng, kiểm soát viên, …). Tuy nhiên một thực tế là ở Bắc Ninh các kế toán giỏi đảm nhiệm vị trí quan trọng thường không có nhiều thời gian rảnh để nhận thêm dịch vụ ngoài. Còn những kế toán có thời gian để nhận thêm việc thì thường không nhiều kinh nghiệm. Và đặc biệt là rất nhiều kế toán tham việc khi đến thời điểm báo cáo thuế, báo cáo tài chính phải chịu áp lực lớn về công việc cho công ty chính mà không có thời gian để làm tốt những việc nhận thêm.
 • Kế toán đó có am hiểu về nghiệp vụ kế toán, chính sách thuế, luật với loại hình, ngành nghề kinh doanh của công ty bạn không? Không nên thuê kế toán chỉ có kinh nghiệm trong ngành thương mại dịch vụ làm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng.
 • Cam kết trách nhiệm như thế nào? Phải có hợp đồng cụ thể quy định trách nhiệm của kế toán, nếu làm chậm, làm sai gây thiệt hại cho doanh nghiệp thì sao? Có đảm bảo quỹ thời gian để bám sát hoạt động của doanh nghiệp, ghi nhận và tư vấn kịp thời.

Nếu doanh nghiệp của bạn thuê dịch vụ kế toán của công ty, đại lý thuế:

 • Tìm hiểu kỹ, yêu cầu đơn vị chứng minh hồ sơ năng lực, hợp đồng
 • Nếu là đơn vị không phải trên địa bàn tỉnh mà chỉ có cộng tác viên: hỏi rõ về cộng tác viên, cách thức cung cấp dịch vụ và chú ý đến rủi ro mất mát chứng từ gốc. Phải có biên bản ghi nhận các lần bàn giao chứng từ.
 • Cần hỏi rõ các báo cáo và sổ sách kế toán bản cứng, bản mềm trên máy tính mà công ty dịch vụ sẽ trả lại cho doanh nghiệp để lưu trữ phục vụ khi có thanh tra, kiểm tra.
 • Hầu hết các công ty dịch vụ kế toán không ở địa bàn tỉnh này đều phụ thuộc rất nhiều ở cộng tác viên, nếu cộng tác viên không có chuyên môn cao, thiếu trách nhiệm hoặc cộng tác viên nghỉ việc, khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ nhận thiệt thòi. Mặt khác vì thị trường tỉnh không phải thị trường trọng tâm nên không đầu tư đúng mức để đảm bảo chất lượng dịch vụ ở tỉnh.

Làm thế nào doanh nghiệp ở tỉnh vẫn sử dụng được dịch vụ kế toán từ công ty kế toán ở Hà Nội, hoàn toàn từ xa, không cần cộng tác viên?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển bùng nổ, cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 len lỏi vào mọi ngành nghề. Nếu như trước đây chỉ mua hàng ở chợ, siêu thị gần nhà thì thời 4.0 gần như bạn có thể ngồi nhà và mua cả thế giới với thương mại điện tử.

Trước đây đợi taxi 30 phút và bị mất tiền oan vì đi lòng vòng thì thời 4.0 gọi taxi ngay trên smartphone, biết trước giá tiền.

Trước đây dịch vụ kế toán là phải có kế toán đến lấy chứng từ mỗi quý một lần, không hiểu tiến độ đến đâu, kết quả thế nào thì thời 4.0 kế toán làm online, doanh nghiệp đẩy chứng từ qua smartphone và lưu trữ online, báo cáo, tiền thuế xem tức thời.

Doanh nghiệp tại Bắc Ninh nên tìm hiểu về Giải pháp kế toán từ xa trên phần mềm online 1KETOAN.COM, giải pháp kế toán công nghệ kết nối doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ kế toán qua internet. Kế toán hạch toán, tư vấn phản hồi luôn trên phần mềm online, doanh nghiệp dùng phần mềm để cấp hóa đơn chứng từ, lưu trữ tất cả trên đám mây, không lo mất mát chứng từ gốc. Kế toán dịch vụ mà như kế toán trưởng làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp khách hàng, bám sát tức thời, chuyên nghiệp hiệu quả.

 

Comment here